ĐỘ p.H LÀ GÌ?
Độ pH Aquashi : 5.0 - 8.5 - 10.5
- pH 5.0 AQUASHI có đặc tính axit để nấu ăn làm mềm thức ăn, tiêu hủy thức ăn rất tốt.
- pH 8.5 phù hợp cơ địa trẻ em.
- pH 10.5 trung hòa axit dư thừa cơ thể phù hợp người trưởng thành , mệt mỏi ốm đau, bệnh tật.
Được hiểu là chỉ số đo độ hoạt động của các ion H₃O⁺ (H+) trong môi trường dung dịch dưới sự tác động bởi 1 hằng số điện ly. Nếu lượng ion H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ.
Giá trị pH là biểu thức của tỷ lệ [H +] đến [OH‐] (nồng độ ion hydroxit). Do đó, nếu [H +] là lớn hơn [OH‐], dung dịch có tính axit. Ngược lại, nếu [OH‐] lớn hơn [H + thì dung dịch là bazơ.
Thang đo độ pH được chia từ 0 – 14. Nước trung tính có chỉ số pH=7, nước có độ pH < 7 được gọi là dung dịch có tính axit, pH > 7 là dung dịch có tính kiềm.
pH được định nghĩa là logarit âm của nồng độ ion hydro chạy từ 0 đến 14.